Mùa thi là mùa nước rút nên gia đình nào cũng muốn bổ trợ cho con mình những loại dinh dưỡng tốt nhất, giúp con đỡ căng thẳng. Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp phát triển trí óc cũng như giảm căng thẳng ở học sinh đi thi cũng như những người làm văn phòng.

Củ cải đường: Đây là loại thực phẩm giàu vitamin B, rất tốt cho não bộ. Dưỡng chất quan trọng này giúp đẩy nhanh quá trình xử lý dữ liệu mới và tìm kiếm những thông tin cũ trong các khoang trí nhớ. Nó cũng chứa nhiều axit folic có tác dụng bảo vệ ống thần kinh.

Lươn: Là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng. Trong lươn chứa nhiều protit, lipit, Ca, P, Mg, Fe, vitamin B1, B2, B6, PP và vitamin D. Đầu lươn tính ôn bổ não. Dùng đầu lươn om với thịt ba chỉ, chân gà, cánh vịt, nấm hương, tỏi gừng là món ăn rất tốt cho các sĩ tử.

Trứng: Các loại trứng đều rất giàu đạm và còn là nguồn chất béo thiết yếu, cần cho sự phát triển não ở trẻ. Lượng vitamin A, D, protein, các vitamin và khoáng chất có thể giúp trẻ cải thiện trí nhớ. Trong trứng còn chứa choline, chất quan trọng đối với một số chức năng bộ não. Choline đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển thần kinh và não. Tuy nhiên, mỗi tuần cũng chỉ nên dùng 3 quả trứng gà để tránh đầy hơi, khó tiêu.

Cá biển: Các loại cá biển như cá hồi, cá trích giàu axit béo Omega-3, có chứa nhiều docosahexaenoic axit, hay DHA, chất giúp cải thiện tính linh hoạt của hệ thần kinh và ngăn ngừa oxy hoá, đó là chất cần thiết cho chức năng bộ não bình thường.

Rau quả giàu kali và vitamin D: Đó là các loại thực phẩm như chuối, bông cải xanh, giá đỗ, khoai. Kali và vitamin D, vitamin B có trong chúng làm giảm bớt sự lo lắng và căng thẳng, cần thiết cho việc học tập.

Theo baokienthuc

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: -1 (from 1 vote)