Mùa đông thời tiết lạnh là thời điểm nhiều người dễ bị cảm lạnh. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn.

1. Tỏi
Hãy thêm gia vị này vào chế độ ăn của ban trong mùa đông. Điều này giúp bạn tránh cảm lạnh thông thường rất hữu ích. Thành phần chủ yếu của tỏi là một chất kháng sinh alixin có công dụng kháng khuẩn, kháng virus và kháng ký sinh trùng.Vì thế, một ngày bạn hãy ăn ít một nhánh tỏi.
2. Vitamin C
Bổ sung vitamin C là một “vũ khí” hiệu quả của bạn để tránh bị cảm lạnh. Vì thế bạn hãy chọn các loại quả và rau giàu loại vitamin này. Có thể kể đến một số loại như cam, quả kiwi và chanh.
3. Ớt
Chuyển sang ăn cay một chút trong mùa đông cũng là một lựa chọn tốt. Nó không chỉ giúp bạn tránh lạnh mà còn phòng ngừa một số bệnh khác hay gặp trong mùa đông.

4. Rửa tay
Để ngừa cảm lạnh thì một biện pháp quan trọng không kém là rửa tay bằng xà phòng hằng ngày. Thời điểm nay nhiều người bị bệnh và vì thế bạn rất dễ bị lây. Vì thế bạn hãy luôn nhớ rửa sạch tay trước khi chế biến thức ăn và sau khi bạn bắt tay ai đó, nhất là những người đang có triệu chứng bệnh.
5. Dùng khăn giấy
Nghe thì có vẻ buồn cười, nhưng trong mùa đông bạn sẽ rất dễ hắt hơi. Khi đó hãy dùng khăn giấy hoặc đưa nó cho người đối diện, một cái hắt hơi cũng có thể bắn vi khuẩn ra mọi nơi. Vì thế hãy để một ít khăn giấy trong túi xách, ở nơi làm.

Theo vnexpress

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)